13.000 căn Condotel Phú Quốc liệu có xảy ra tình trạng cung hơn cầu

21:50:10 - 05/03/2019

Việc xây dựng 13.000 căn Condotel Phú Quốc với số lượng đó khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn về vấn đề này. Đó là liệu có xảy ra tình trạng cung thừa hơn cầu qua đó công suất phòng thấp ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của khách hàng. Và liệu với chiến lược xây dựng đó New Vision do Vinpearl làm cổ đông chính liệu có khả năng lấy đầy công suất phòng hay không?

Bài toán đặt ra là liệu rằng với số lượng lớn căn hộ khách sạn condotel Phú Quốc tại Bãi Dài như vậy chủ đầu tư có khả năng đảm bảo được lợi nhuận kỳ vọng cho nhà đầu tư hay không? Là sai lầm hay bước đi đột phá của chủ đầu tư Vingroup khi xây dựng 13.000 căn condotel tại Phú Quốc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Trên 87ha tại mảnh đất Bãi Dài, Phú Quốc, chủ đầu tư Vingroup dự kiến xây dựng 3 loại hình bất động sản chính là condotel, mini hotel và shophouse để vừa đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách, vừa đáp ứng nhu cầu mua sắm.

 

Tìm hiểu thêm: Shophouse Phú Quốc

Để có thể trả lời được vấn đề trên thì nhà đầu tư cần hiểu rõ được bản chất của loại hình này như nào? Condotel hay condo-hotel được biết đến là một loại hình bất động sản độc đáo. Là sự kết hợp giữa căn hộ để ở thông thường (đầy đủ các phòng chức năng phòng khách, phòng ngủ, WC thậm chí là phòng bếp), vừa sở hữu những tiện ích, tiện nghi và dịch vụ của một khách sạn.

 

Ở Việt Nam, căn hộ khách sạn condotel chỉ phát triển trong một vài năm gần đây. Đặc biệt, từ khi thị trường BĐS Việt Nam bắt đầu sôi động trở lại (khởi sắc từ năm 2015) cho đến nay, gần như tất cả các nhà đầu tư bất động sản đều hứng thú và biết đến condotel và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Không chỉ sở hữu kết cấu, chức năng và dịch vụ độc đáo, căn hộ condotel hấp dẫn giới địa ốc còn bởi hình thức sinh lời của kênh đầu tư này. Hình thức uỷ thác cho thuê giúp chủ nhân sở hữu condotel mà không cần phải đứng ra tự kinh doanh, quản lý căn hộ khách sạn.

Thay vào đó, nhà đầu tư hoàn toàn thảnh thơi hưởng lợi nhuận đều đặn theo cam kết chia sẻ lợi nhuận mỗi 6 tháng/lần của đơn vị chủ đầu tư. Chủ đầu tư sẽ đứng ra hợp tác cùng một đơn vị quản lý vận hành dự án để khai thác công suất phòng và mang về lợi nhuận cho nhà đầu tư.

 

Việc xây dựng 13.000 căn condotel tại Phú Quốc của Vingroup là sai lầm hay đúng đắn sẽ dựa trên những cơ sở để khẳng định khả năng sinh lời của dự án. Khách hàng chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp khả năng sinh lời của dự án. Khi chứng minh được dự án có khả năng thu hút lượng lớn khách lưu trú, đủ để lấp đầy công suất phòng thì lợi ích nhà đầu tư sẽ được xác định.

Đọc thêm: Shophouse Hạ Long

 

 

Yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo khả năng sinh lời chính là hệ sinh thái – yếu tố đáp ứng nhu cầu trải nghiệm – vui chơi giải trí – tận hưởng của du khách. Sẽ là những yếu tố quyết định đến khả năng thu hút và níu chân du khách. Khi đã được trải nghiệm và thoả mãn với những trải nghiệm thì xu hướng để quay lại lần hai của du khách là rất lớn.

Hiểu được điều đó, trải dọc mảnh đất Bãi Dài, Vingroup không chỉ phát triển những BĐS lưu trú mà còn là các hạng mục tiện ích và dịch vụ phục vụ cho nhu cầu du khách như: casino, khu vui chơi Vinpearl Land, sân golf, khu mua sắm shophouse, bể bơi, bãi biển, nhà hàng, quầy bar,…

Nhờ hội tụ những yếu tố đảm bảo thiên thời – địa lợi – nhân hoà, Bãi Dài Phú Quốc trở thành nơi Vingroup hoàn thiện hệ sinh thái “all in one”, cung cấp những dịch vụ nghỉ dưỡng tốt nhất cho du khách. Một khi các hạng mục hoàn thiện, nơi đây sẽ trở thành tâm điểm thu hút du khách nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế. Đó cũng là lý do vì sao Vingroup tự tin đưa ra chiến lược xây dựng 10.000 căn condotel tại Phú Quốc.

Tìm hiểu thêm: condotel tại hòn tre

biệt thự tại đà nẵng

 

 

Share Button