Nguyễn Tuấn chia sẻ cách chốt khách hàng hiệu quả

11:03:54 - 25/06/2019

Sau nhiều năm lăn lộn trong nghề sales BĐS Nguyễn Tuấn đã tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm thực tế, cũng như những bài học quý giá để chốt được giao dịch. Nhiều bạn hỏi Tuấn rằng cách chốt khách hàng hiệu quả như thế nào? Đây thực sự là một kỹ năng không thể thiếu đối với 1 người làm sales BĐS, nhưng để có được kỹ năng này thì cần được trau dồi hàng ngày, và bạn cần có 1 người “thủ lĩnh” giỏi hướng dẫn.

IMG_4908

Để quyết định được 70% sự thành bại của giao dịch thì chốt sale là một trong những khâu vô cùng quan trọng trong quá trình bán hàng.

Có rất nhiều lý do để khách hàng còn phân vân dù đã được sales tư vấn nhiệt tình. Bao gồm cả lý do khách quan và lý do chủ quan.

Có rất nhiều câu hỏi mà khách hàng phân vân: Liệu mua căn biệt thự này, chủ đầu tư có cam kết trả lãi suất đúng hạn hay không? Vay vốn ngân hàng thì lãi mình có đủ để trả hay không, căn biệt thự này có vị trí không đẹp bằng dự án khác…

Quyết định mua căn biệt thự này liệu có phải là 1 bước đi khôn ngoan nhất chưa?

Liệu có nên đi tham khảo một vài chỗ khác hay không, vài môi giới khác không?

Các chính sách hậu mãi và lời hứa về dịch vụ của người môi giới này có thật hay không? Hay chỉ là lời hứa suông bán xong lấy hoa hồng rồi chạy mất?

Tài chính chưa đủ

Đó là những rào cản khiến KHÁCH HÀNG còn lưỡng lự chưa quyết định giao dịch với sales.

sales-bat-dong-san

Vì vậy cách chốt khách hàng hiệu quả sales cần phải:

  • Luôn tự tin khi giao dịch với khách hàng với tâm thế là người mang đến cho nhà đầu tư cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn
  • Không ngừng phát triển, hoàn thiện bản thân, kiến thức thị trường, tìm tòi, phân tích dự án từ nhiều góc nhìn khác nhau
  • Luôn tinh tế và có sự nhạy cảm để nhận biết những vấn đề của khách hàng từ đó đưa ra được giải pháp phù hợp
  • Đừng cố bán những gì sales có mà hãy tìm sản phẩm phù hợp với nhà đầu tư

Bên cạnh đó:

Các bạn sẽ phải luôn nhớ câu sau: “Chúng ta thành công vì chúng ta mỉm cười” không phải là “Chúng ta cười vì chúng ta thành công” có nghĩa là trước khi có điều gì đó thì chúng ta luôn sẵn sàng để đón chờ, tự khắc đến một thời điểm chúng ta gieo hạt thì hạt sẽ nảy mầm cho ra kết quả.

Đặc biệt khi các bạn làm nghề môi giới bất động sản cao cấp bạn cần luôn trong tư thế là người đang trao cho nhà đầu tư cơ hội sinh lời nhàn dỗi chứ mình không phải là người đi bán sản phẩm. Suy nghĩ này cho thấy cái tâm thế của bạn trong quá trình tiếp xúc với khách hàng.

Ngược lại khi các bạn không nở nụ cười trong suốt quá trình gặp và nói chuyện với Khách hàng thì quả thực “trái tim” của Khách hàng sẽ bị “đóng lại” điều này thực sự khá là ” mất điểm” nhiều đó các bạn. Lưu ý nỗi đau của môi giới ” chọn thằng khác chứ không chọn mình”.

sales-bat-dong-san

Hiện nay tình trạng chung là các môi giới thường mong kết thúc giao dịch sớm và vội vàng khi thực sự chưa hiểu được nhu cầu của khách hàng, họ có phù hợp và thực sự thích sản phẩm này hay không. Tức là chúng ta đang đặt nặng vấn đề chốt giao dịch quá lớn.

Các bạn cần:

– Tránh: Có rất nhiều bạn khi Khách hàng mới tới đã vội đưa ngay ra giấy cọc khiến Khách hàng rất lo sợ là không biết chuyện gì xảy ra.

– Nên: Chọn thời điểm tốt nhất là khi khách hàng đã hoàn toàn bị thuyết phục về thông tin sản phẩm cũng như tin tưởng vào người bán hàng.

Làm cho khách hàng đồng ý sau mỗi ý trong cuộc trao đổi.

Nên để ý rằng sự lôi cuốn của mỗi ý phải bằng nhau, bạn chỉ nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự bằng cử chỉ, dáng bộ, lời nói, không kể lể tràn lan, dễ dẫn đến không có chủ đích.

Yêu cầu: Cần phân tách ý rõ ràng khi trình bày với khách, mỗi ý cần nhớ từ khóa để khách có thể dễ dàng ghi nhận thông tin và đặc biệt luôn trong tư thế trao đổi với khách thay vì chỉ cung cấp thông tin 1 chiều cho khách.

Cho nên để tóm tắt được dự án bất động sản bạn đang bán cần tóm tắt lại theo các tiêu chí sau:

– Giá trị cốt lõi của sản phẩm

– Điểm nhấn trong chính sách bán hàng

– Giá trị con người

– Điểm khác biệt của dự ánsales-bat-dong-san

Tuấn luôn muốn nhắc nhở các anh chị em tư vấn BĐS cần biết cách bán hàng giải pháp thay vì bán sản phẩm cho nhà đầu tư vì vậy mà cần đặt lợi ích cũng như nhu cầu của nhà đầu tư lên trên hết.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà Nguyễn Tuấn đã học được khi làm nghề sales BĐS, cũng như cách chốt khách hàng hiệu quả mà Tuấn đã áp dụng để có được giao dịch thành công.

Kinh nghiệm làm bất động sản

Công ty Địa Ốc 5 Sao tuyển nhân viên kinh doanh BĐS

Share Button

Bạn đang xem Nguyễn Tuấn chia sẻ cách chốt khách hàng hiệu quả trong Tin tức

Bạn có thể xem thêm: